Các dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

0
6,189 views
Các dụng cụ tập thể hình

Các dụng cụ tập thể hình

1. Bóng Bosu

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Bóng Bosu có nhiệm vụ làm chướng ngại vật cho sự ổn định và cân bằng của cơ thể. Điều này có nghĩa là khi tập với bóng, bạn phải thực sự thực hiện các động tác chuẩn mực sao cho lấy lại được sự cân bằng của cơ thể. Từ bài tập Squats đến leo núi hay từ Push-ups (Chống đẩy, hít đất) cho đến Crunches, “huấn luyện viên đào tạo sự cân bằng tài ba” này là một dụng cụ tập thể hình không thể thiếu đối với những bài tập gym tại nhà. Lý do không phải chỉ đơn giản vì những hiệu quả của nó trong rèn luyện tính cân bằng mà còn là tính linh động của bóng Bosu. Bóng Bosu có thể được biến tấu để thích hợp với bất cứ bài tập nào.

2. Box Step

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Một dụng cụ tập thể hình có tính linh hoạt cao khác chính là Box Step (Bục). Box Step có thể được sử dụng trong cầu hết các động tác thể hình. Box jumps, step ups, and lateral leaps,.. là những bài tập thể hình phổ biến yêu cầu sự bật nhảy của đôi chân. Nhưng bạn cũng có thể tập những bài tập này với Box Step như một phần của buổi tập hằng ngày để có thể biến tấu tăng độ khó cho các bài tập thể hình khác như push-ups, hip abductions, lunges, and squats.

3. Muscle Roller

Các dụng cụ tập thể hình

Tuyệt đối không nên chủ quan và đánh giá thấp tầm quan trọng của  phục hồi sau tập luyện. Bạn cần phải thở lỏng cơ, dãn cơ, tự mát xa cơ để tổ chức lại cơ, giải phóng các cơ bắp khỏi sự căng thẳng sau các bài tập vất vả. Vì thế Muscle Roller là một dụng cụ không thể thiếu. Sở hữu một con lăn Muscle Roller ở nhà sẽ đảm bảo việc bạn có thể hoàn thành tất cả những bước cần thiết để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong tập thể hình.

4. Gliders

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Trong một số bài viết về tập thể hình tại nhà, Fansypan.com đã giới thiệu rất nhiều bài tập đơn giản tại nhà mà có sử dụng đến Gliders. Đặc biệt là những bài tập giúp bạn có một vòng eo lý tưởng, cơ săn chắc và cơ thể dẻo dai. Hãy thử kết hợp Gliders với một số bài tập như lunges, push-up pikes, or squats (một bên), bạn sẽ thực sự cảm nhận được lực kháng, những khó khăn mà Gliders đã mang lại cho bài tập. Khi đó, các cơ sẽ phải hoạt động nhiều hơn trong cùng một thời điểm để tiết kiệm thời gian, có hiệu quả hơn với hảng nghìn cách biến tấu với Gliders.

5. Jump Rope

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Bạn muốn tập Cardio ở nhà nhưng không có những máy móc, thiết bị yêu thích như máy chạy bộ ở phòng tập? Đừng lo, giải pháp đơn giản cho bạn là dây nhảy dây. Nhảy dây cũng mang lại lợi ích tương tự của một bài Cardio: điều hòa nhịp tim, nhịp thở nhưng lại gọn nhẹ dễ tập ở nhà và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với một máy chạy bộ đắt đỏ.

6. Kettlebell

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Kettlebell là loại tạ lý tưởng cho những bài tập thể hình tại nhà vì chúng mang lại tất cả những điểm mạnh của cử tạ. Tuy nhiên bạn phải thực sự nỗ lực hơn rất nhiều khi tập với tạ tay Kettlebell. Để các bài tập thể hình như kettlebell swings, cleans, and snatches,… có thể làm tăng quá trình đốt cháy calo, thì bạn cần phải kết hợp với bài tập Cardio trong kế hoạch luyện tập của mình.

7. Resistance Bands

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Cũng giống như bóng Bosu và Box Step, danh sách những bài tập mà bạn có thể thực hiện với Resistance Bands dường như là vô tận. Bất kể một dụng cụ thể hình nào mà có sự đa dạng, linh động, có thể biến tấu, kết hợp với các bài tập khác thì đều là dụng cụ tập thể hình tại nhà lý tưởng. Hơn nữa, giá Resistance Bands cũng phải chăng và gần như có sẵn ở các cửa hàng.

8. Door Jamb

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Phụ kiện đơn giản này sẽ thực sự tăng thêm sự đa dạng cho các bài tập cần sức kháng cao trong quá trình luyện tập hằng ngày của bạn. Door Jamb cung cấp khả năng để thực hiện các bài tập như chest press, trunk rotations, overhead Triceps extensions.

9. Yoga Mat (Thảm tập Yoga)

10 dụng cụ tập thể hình không thể thiếu

Có lẽ Yoga Mat là một dụng cụ tập thể hình cần có một cách hiển nhiên mà hầu hết những người dù mới tập hay đã chuyên nghiệp đều đã dùng tới. Đơn giản nhưng không có nghĩa là không quan trọng, Yoga Mat giúp bạn định hình được chính xác không gian tập luyện, giữ tập trung cho phần khuỷu tay, thân luôn trong vị trí đúng nhất. Hơn nữa, thảm tập cũng là một dụng cụ bảo vệ cho khuỷu tay, cho lòng bàn tay khi thực hiện chống đẩy, hay một số bài tập khác cũng vậy.

10. Youtube

Để có được động lực tập luyện ở nhà thì không hề dễ dàng bởi bạn phải tập một mình, không có huấn luyện viên hướng dẫn, không có bạn tập để tạo không khí hứng khởi. Vì vậy Youtube sẽ thay thế toàn bộ những điểm yếu mà tập thể hình ở nhà gây ra. Tập dưới nền nhạc và sự hướng dẫn của Youtube cũng giúp bạn thấy hào hứng tập luyện hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY